Affiliate MKT Là Gì? Phần I

Bạn đang tìm hiểu Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là gì? Cách Kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả là như thế nào?

Bạn mơ hồ, bạn bị lạc giữa vô vàn kiến thức và không biết bắt đầu từ đâu.

Bạn nghe người này nói copy-dán là có thể ra tiền, chỉ cần xem và like tiktok sẽ nhận được tiền free,kiếm x100 lần với số vốn chỉ 1-200k? Người khác lại nói bạn phải chạy quảng cáo để kiếm được tiền, có một số thì lại cho rằng tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing là lừa đảo???

Bạn thấy có người kêu than làm mãi không ra tiền, còn một số người thì chia sẻ hình ảnh nhận hoa hồng mấy chục triệu đến mấy trăm triệu rồi cả tỷ đồng.Tin được không?

Lại có người nói Affiliate Marketing giúp tạo ra thu nhập thụ động, kiếm được tiền ngay tại nhà hay trong khi bạn đang ngủ.

Bạn không biết phải tin ai? Nói thật là chính Toàn còn chưa bao giờ tin đến cái công việc này nữa là ^^

Toàn hiểu sự lo lắng của bạn,vì chính bản thân Toàn cũng đã từng ăn vài cú lừa trước khi viết bài viết này cho mọi người rồi 😝

Trong bài viết này Toàn sẽ trình bày một cách toàn diện và chi tiết nhất để giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được Tiếp thị liên kết –  Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào? Đâu là hướng đi bền vững và có hiệu quả lâu dài khi kiếm tiền với Affiliate Marketing? Và bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền tại nhà mà không cần phải di chuyển đến khu vực công sở nữa

Đọc tới đây nếu thấy tò mò thì kéo xuống xem tiếp nha mấy bạn 😄

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị liên kết) là một hình thức tạo ra thu nhập (hoa hồng) bằng việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của người khác (công ty khác) thông qua các đường link liên kết. Khi khách hàng thực hiện hành động nhất định thông qua đường link của bạn (thường là đăng ký hoặc mua hàng) thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Như vậy trong một mô hình Affiliate Marketing có 3 đối tượng chính:

  • Các công ty có chương trình Affiliate hoặc Affiliate Network
  • Người quảng bá sản phẩm đến khách hàng: giống như you và tui đó
  • Khách hàng: người sử dụng đường link liên kết của bạn để mua sản phẩm

Affiliate Network đóng vai trò trung gian giữa nhà cung cấp (người có nhu cầu quảng cáo sản phẩm – Advertiser) và người thực hiện quảng bá (Publisher) để cung cấp dịch vụ Affiliate. Họ có nhiệm vụ tính toán hiệu quả của việc quảng bá, tính toán lưu lượng, ghi nhận tỷ lệ click, tỷ lệ đơn hàng và chi phí hai bên phải thanh toán cho nhau, quản lý và xử lý nếu có sự tranh chấp hoặc gian lận.

Như vậy, về cơ bản bạn có thể hiểu rằng người kiếm tiền với Affiliate Marketing thực chất là người tiếp thị sản phẩm trên môi trường internet. Và hành động mua của khách hàng chỉ được ghi nhận khi họ click vào link liên kết của bạn – lúc đó thì bạn mới có hoa hồng <<<=>>> $$$ tiền là ở đây nè các bạn

Xem thêm: Kiếm tiền với Affiliate Marketing từ Smart Contract Lion’s Share

Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing

Bạn có để ý rằng hình thức Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing có vẻ giống với cách hoạt động của hệ thống cộng tác viên không?

Điểm khác biệt ở đây đó là với Affiliate Marketing khách hàng sẽ thực hiện thao tác mua trực tiếp với người bán thông qua một đường link liên kết, chứ không thông qua người phân phối như trường hợp cộng tác viên.

Suốt từ đầu đến giờ mình nhắc rất nhiều đến đường link liên kết (affiliate link). Đường link này là gì và tại sao lại cần có đường link này?

Đường link liên kết (affiliate link) là một URL có mã riêng của bạn, liên kết với sản phẩm của nhà cung cấp. Sau khi đã có đường link riêng thì việc của bạn là mang link này đi giới thiệu và quảng bá cho những ai cần (khách hàng của bạn).

Khi khách hàng click vào link liên kết này, họ sẽ trực tiếp được dẫn đến sản phẩm của nhà cung cấp, hệ thống sẽ ghi lại cookie trên thiết bị mà khách hàng sử dụng. Sau khi đơn mua hàng được hoàn tất, hệ thống affiliate sẽ ghi nhận lại và tiến hành tính toán trả hoa hồng cho bạn.

Đây cũng chính là điều đặc biệt của Affiliate Marketing.

Bạn có 1 bài giới thiệu, quảng bá có gắn link tiếp thị được đặt đâu đó trên internet, khách hàng của bạn có thể truy cập và mua hàng bất cứ lúc nào. Đó chính là cách mà thu nhập thụ động được sinh ra, bạn không cần phải xuất hiện cùng lúc với khách hàng mà vẫn có thu nhập được tạo ra.

Nghe thì có vẻ kiếm tiền ngon phết, nhưng cụ thể phải làm như thế nào?

Muốn biết thì kéo xuống xem tiếp nha 😄 👇

Quy trình kiếm tiền với Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Bước 1: Xác định sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực bạn sẽ quảng bá

Trước hết, bạn cần phải xác định được lĩnh vực cụ thể mà bạn sẽ quảng bá, hay chính là xác định thị trường ngách (niche) mà bạn sẽ tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing. Bạn xác định càng rõ ràng và cụ thể càng tốt.

Ở bước này, bạn nên chú ý đến 3 yếu tố dưới đây khi đưa ra lựa chọn cho mình:

1️⃣ Bạn có thích hoặc quan tâm đến lĩnh vực đó hay không? Điều này quyết định đến việc bạn có thể đi lâu dài hay chỉ trong 1 sớm 1 chiều với lĩnh vực đó. Bởi cái chúng ta hướng đến là tạo ra một nguồn thu nhập thụ động hiệu quả về lâu dài, chứ không phải làm tạm, làm thử, làm chơi.

2️⃣ Có nhiều người quan tâm đến lĩnh vực đó không? Mức độ cạnh tranh cao hay thấp? Đối tượng chính để bạn quảng bá là ai?

3️⃣ Dòng tiền tạo ra từ lĩnh vực đó có tốt không? Chính sách ghi nhận hoa hồng như thế nào? Các sản phẩm có dễ bán không? Hoa hồng trên mỗi lượt bán có cao không? Nó có xứng đáng so với công sức bạn bỏ ra hay không?

Sau khi cân nhắc dựa trên 3 yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một thị trường ngách phù hợp và đầy tiềm năng.

Có lẽ bạn sẽ hỏi rằng: Tại sao lại phải chọn một ngách nhỏ? Tôi có thể lựa chọn nhiều sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được hay không?

Câu trả lời của mình là Có . Bạn hoàn toàn có thể làm Affiliate nhiều lĩnh vực khác nhau cùng một lúc.

Nhưng nếu bạn là người mới (newbie) thì lời khuyên dành cho bạn là nên tập trung vào một ngách nhỏ trước. Bởi lúc này cả kiến thức và kỹ năng của bạn đều còn yếu, nếu phải làm quá nhiều thứ cùng một lúc, bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc ngay chỉ khi mới bắt đầu.

Tin mình đi, vì chính mình cũng đã từng như vậy 

Đến khi bạn làm tốt ở ngách đầu tiên này rồi, bạn không còn phải dành nhiều thời gian và công sức phát triển mà vẫn có thu nhập ổn định. Thì lúc này bạn có thể mở rộng ngách đang làm hoặc bắt đầu với một thị trường mới.

Vậy làm sao để chọn được một ngách phù hợp? Ví dụ dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

Ví dụ: Bạn yêu thích lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp, nhưng đây là một thị trường rất rộng, rất khó để làm hết được. Bạn có thể phân tách nó ra thành nhiều nhánh nhỏ như giảm cân, thực phẩm chức năng, chăm sóc da, trang điểm,… Khi này bạn nhận ra rằng bạn thích chăm sóc da hơn cả, còn mấy ngách kia bạn gần như không quan tâm – bạn chọn ngách chăm sóc da.

Đó chính là cách bạn có thể phân tích và lựa chọn chủ để sao cho cụ thể nhất.

Khi bạn đã xác định được chính xác thị trường ngách rồi thì việc lựa chọn các sản phẩm nằm trong ngách đó không còn quá khó khăn nữa. Bạn sẽ dễ dàng xác định được đâu là sản phẩm phù hợp để quảng bá, bởi đây là một ngách bạn quan tâm và đã có những sự hiểu biết nhất định.

Xem Thêm: Bắt Đầu Hành Trình Kiếm Tiền Cùng Hostarmada

Bước 2: Tìm và tham gia vào Affiliate Program hoặc Affiliate Network

Affiliate Program là chương trình tiếp thị liên kết do chính nhà cung cấp (công ty) triển khai và quản lý.

Ví dụ: Shopee có chương trình tiếp thị liên kết của riêng họ là Shopee Affiliate Program; Lazada cũng có chương trình Lazada Affiliate,…

Lazada Affiliate Program
Lazada Affiliate Program

Nhưng nếu một công ty, hay một nhãn hàng nào đó mà họ không có chương trình tiếp thị liên kết riêng (Affiliate Program) thì sao?

Câu trả lời đó là bạn vẫn có thể tạo link liên kết của sản phẩm đó bằng cách tham gia vào Affiliate Network.

Affiliate Network là mạng lưới tiếp thị liên kết, là một tổ chức trung gian có vai trò kết nối giữa nhà cung cấp (những công ty hoặc cá nhân sở hữu sản phẩm/dịch vụ) với những Publisher (người làm tiếp thị liên kết).

Có thể kể đến một số mạng tiếp thị liên kết tại Việt Nam như Accesstrade, MasOffer, Adflex, Adipia, Civi,…; và ở quốc tế như: Clickbank, Jvzoo, CJ (Comission Junction),… Mỗi mạng lưới tiếp thị liên kết lại có một thế mạnh riêng.

Mạng lưới tiếp thị liên kết AccessTrade
Mạng lưới tiếp thị liên kết AccessTrade

Hệ thống sản phẩm và nhãn hàng của các mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network) rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực và mặt hàng khác nhau.

Ví dụ: Tại mạng lưới tiếp thị liên kết Accesstrade bạn có thể tham gia quảng bá các sản phẩm trên Shopee, Lazada (họ có Affiliate Program riêng nhưng vẫn muốn tiếp cận nhiều Publisher và khách hàng hơn nên tham gia vào Accesstrade là một điều dễ hiểu), hoặc các sản phẩm của Tiki (họ không có chương trình Affiliate Program riêng) và rất nhiều loại chiến dịch khác.

Bước 3: Tạo link affiliate của riêng bạn

Bạn đã chọn được sản phẩm để quảng bá, bạn cũng đã tham gia vào chương trình Affiliate hay mạng lưới tiếp thị liên kết – Affiliate Network. Bây giờ việc bạn cần làm là tạo link Affiliate của riêng bạn.

Bạn sẽ có 1 đường link liên kết duy nhất hoặc sẽ được cung cấp công cụ tạo link liên kết mà bạn có thể làm theo hướng dẫn 1 cách dễ dàng. Tùy theo chương trình tiếp thị hoặc network bạn tham gia.

Lấy đường link liên kết - Affiliate link
Lấy đường link liên kết – Affiliate link

Mỗi đường link liên kết sẽ có một mã riêng để phân biệt giữa các Publisher với nhau, dựa vào đó để tính hiệu quả quảng bá của mỗi người. Và chỉ khi bạn quảng bá sản phẩm qua đường link này thì hệ thống Affiliate mới ghi nhận tỷ lệ click, tỷ lệ đơn mua hàng và tính hoa hồng cho bạn.

Nếu không có đường link liên kết này thì bạn không thể kiếm tiền với Affiliate Marketing được,và tất nhiên khi người khác click vào đăng ký và mua hàng,tiền của bạn sẽ không về túi của bạn ^^!

Bước 4: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Đây là bước quyết định tới việc bạn có thành công khi kiếm tiền với Affiliate Marketing được hay không?

Sau khi đã có link affiliate của riêng bạn rồi thì đây là lúc bạn lấy link này đi quảng bá, giới thiệu và nếu có ai đó click vào đường link đó và mua hàng thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng dựa trên chính sách của nhà cung cấp.

Bạn có thể quảng bá ở đâu?

Trên lý thuyết thì bạn có thể quảng bá ở bất cứ đâu mà bạn cho là có khách hàng của bạn ở đó, để họ click vào link và mua hàng online là được. Bạn có thể đăng trên Facebook, gửi qua tin nhắn, email, đặt link trên youtube, website, instagram,…

Lưu ý: Tuy nhiên để làm Affiliate Marketing bền vững và hiệu quả thì mình khuyên bạn không nên spam link trên các mạng xã hội. Nguy cơ cao là tài khoản của bạn sẽ bị khóa, bị bay màu vì vi phạm chính sách bất cứ lúc nào. Đừng lo, hãy tiếp tục theo dõi nhé! Mình sẽ chia sẻ với bạn cách quảng bá để kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả ở phần tiếp theo.

Trên đây chính là quy trình cơ bản nhất để bạn có thể hình dung kiếm tiền với tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing là làm gì? Làm như thế nào?

Đọc thấy dễ hiểu không mấy bạn ơi? Dễ thì kéo xuống xem tiếp nha

Nhưng tại sao có nhiều người ngoài kia (có thể trong đó có cả bạn) làm Affiliate Marketing mà không kiếm được tiền. Trong khi đó lại có những người kiếm được rất nhiều tiền từ Affiliate Marketing, họ làm Affiliate Marketing như một cái nghề, họ làm và tạo ra thu nhập liên tục, họ là những người được gọi là PRO.

Vậy lý do là gì? Điều gì tạo nên sự khác biệt?

Hãy cùng mình đi tiếp nhé!

Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả – Lời khuyên dành cho người mới

Copy-dán có thực sự hiệu quả?

Kiếm tiền với Affiliate Marketing Copy - dán có thực sự hiệu quả
Kiếm tiền với Affiliate Marketing Copy – dán có thực sự hiệu quả

Trong quá trình tìm hiểu về Affiliate Marketing, chắc hẳn bạn đã không ít lần nhìn thấy những lời quảng cáo đại loại như: Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách copy/dán thu nhập 8-10 triệu/tháng, hay kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing mà không phải đầu tư gì; chỉ cần với một chiếc điện thoại thông minh và 2-3 tiếng một ngày, mẹ bỉm sữa cũng có thể làm được,…

Mình đoán chắc là có nhiều bạn đã bỏ tiền ra để mua những khóa học, những cơ hội chia sẻ việc làm hay ho chỉ bởi trót tin những lời ngon ngọt có cánh ở trên.

Tại sao mình lại đoán vậy?

Bởi mình cũng từng là 1 trong số các bạn, mình cũng đã từng bị lừa 399k chỉ để được đăng ký giúp tài khoản Accesstrade – trong khi việc này là hoàn toàn miễn phí @@.

Mất tiền ngu thì ức lắm, nhưng biết làm thế nào bây giờ? Copy-dán như những gì họ dạy mình hay là lại đi lừa người khác giống như cách mình đã từng bị lừa?

Những cách đó mình không làm được.

Mình không muốn chỉ vì một vài lần copy-dán không biết có ra tiền hay không mà tài khoản Facebook của mình xây dựng bao năm bị bay màu; mình cũng không muốn đi ngược lại với lương tâm, chỉ vì vài trăm nghìn mà đi lừa người khác.

Thế là mình bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về MMO (kiếm tiền online), về Affiliate Marketing, về Accesstrade, về cách mà những người thành công đã làm. Mình đã đọc rất nhiều, học cũng rất nhiều.

Và mình biết Affiliate Marketing là có thật, kiếm tiền với Accesstrade cũng là có thật. Chỉ là nó bị một số đối tượng lợi dụng hình ảnh và thương hiệu để làm điều bất chính mà thôi.

Phần này có vẻ hơi lan man. Nhưng mình muốn chia sẻ để bạn hiểu hơn hành trình mình đến với MMO, cụ thể là Affiliate Marketing cũng không hề dễ dàng gì.

Không có công việc nào mà chỉ cần copy-dán là ra tiền cả, cũng chẳng có cách nào kiếm ra tiền hiệu quả mà không cần làm gì hết. Nếu có thì đó là những hình thức lừa đảo, ăn xổi, lấy tiền người sau bù cho người trước mà thôi.

Nếu muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing bền vững và hiệu quả thì bạn nên tránh những hình thức này nhé!

Xem Thêm: Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân 1 Cách Toàn Diện Nhất

Kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả – Nên lựa chọn kênh quảng bá nào

Để kiếm tiền với Affiliate Marketing một cách bền vững thì việc sở hữu ít nhất một website/blog là điều cần thiết. Thậm chí có nhiều người còn phát triển cả một hệ thống website để làm Affiliate Marketing cùng ngành hoặc đa ngành nữa.

Khi hệ thống đã lớn mạnh rồi thì họ không chỉ làm một mình nữa mà thuê cả một đội ngũ nhân viên để làm việc cho họ, họ làm ông chủ.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được điều tương tự như vậy.

Cho nên, nếu bạn là người mới thì việc trước tiên bạn cần làm là hãy bắt tay vào xây dựng cho mình một website/ blog để làm Affiliate Marketing nhé. Bạn chỉ cần đầu tư một khoản nhỏ ban đầu (trên dưới 1 triệu) là đã sở một website/blog cho mình rồi – quá rẻ cho một công cụ kiếm tiền đắc lực về lâu dài.

Nếu bạn chưa biết cách làm website/blog,đừng lo,mình sẽ hướng dẫn cho bạn hoàn toàn free , hãy liên hệ với mình tại Facebook nhé.

WEBSITE và các MẠNG XÃ HỘI – Đâu là hướng đi lâu dài cho AFFILIATE

(1) Website là của bạn, mạng xã hội là của người ta

Nếu bạn là người tìm hiểu về MMO hay Affiliate thì chắc hẳn bạn đã từng nghe về điều này ở đâu đó, có thể rất nhiều lần rồi.

Tại sao mình lại nói như vậy ?

Bạn hãy tưởng tượng Website và các tài khoản mạng xã hội (kênh Youtube, Group facebook, Fanpage,…) là những ngôi nhà mà bạn xây dựng nên. Nhưng điều khác biệt ở đây là bạn xây nhà trên đất của chính bạn hay xây trên đất của người khác.

Xây nhà trên đất của bạn: an toàn, bền vững, chắc chắn và lâu dài. Với Website, bạn có toàn quyền sở hữu, bạn muốn thiết kế, trang trí như thế nào, bạn muốn viết nội dung gì là do bạn, không ai có quyền can thiệp.

Xây nhà trên đất người khác: tạm bợ, ngắn hạn và không an toàn. Mạng xã hội là các trang mạng riêng, có chủ sở hữu riêng. Bạn chỉ là một người dùng trên đó mà thôi. Tài khoản Facebook bạn xây dựng và chăm sóc từ rất lâu nhưng không biết vì lý do gì mà bị khóa, bị bay màu; kênh youtube của bạn có cả mấy chục nghìn lượt subsribes, các video lên đến cả triệu lượt view cũng có thể bị xóa mà bạn không kịp trở tay,… Và bạn phải xây lại từ đầu,và tất nhiên xây lại thì sẽ phải tốn thêm khá nhiều thời gian và công sức của bạn.

=> Vậy với mục đích sống lâu dài, bạn sẽ muốn xây nhà trên đất của bạn hay của người khác?

(2) Đâu là hướng đi lâu dài cho MMO nói chung và Affiiate nói riêng

MMO là một thế giới rất rộng lớn và có nhiều hướng đi. Ở đây, mình chỉ xin chia sẻ về một hướng đi lâu dài và dễ dàng tiếp cận dành cho người mới – Website.

Làm website (SEO website) là một hình thức FREE traffic (không t`ốn tiền quảng cáo) được rất nhiều người quan tâm. Bạn làm SEO tốt, người dùng tìm thấy Website của bạn trên internet, họ mua hàng của bạn và như vậy là bạn có tiền. Đó chính là cách mà nguồn THU NHẬP THỤ ĐỘNG được sinh ra.

Vậy ban đầu khi SEO chưa tốt, thì tìm kiếm traffic từ đâu?

Câu trả lời là: MẠNG XÃ HỘI – bởi đây là nơi tập trung lượng người dùng cực kỳ lớn. Việc bạn cần làm là tìm cách điều hướng họ đến website của bạn.

Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu điều mình muốn nhắc đến ở đây là gì rồi đấy.

Hãy biến website/blog của bạn thành trung tâm và phát triển các mạng xã hội để kéo người dùng về website của bạn. Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook, bạn có thể có kênh Youtube, Tiktok, Instagram, bạn có thể dùng form và làm email marketing, bạn có thể dùng chatbot,… nhưng tất cả sẽ cần phải kết nối với website/blog của bạn.

Chỉ khi làm như vậy thì bạn mới làm chủ tất cả các luồng traffic, danh sách data và những nội dung của bạn. Bởi đơn giản website/blog là tài sản riêng của bạn, còn Facebook và các mạng xã hội khác chỉ là những nền tảng bạn tận dụng để quảng bá, để làm marketing cho website của bạn mà thôi.

Xem thêm:

Paid traffic và Free traffic – Đâu là hướng đi phù hợp khi kiếm tiền với Affiliate Marketing

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rằng hiện nay có hai trường phái (hai hướng) làm Affiliate Marketing, đó là Free traffic và Paid traffic.

  • Paid traffic: các hình thức quảng cáo trả phí như Facebook Ads, Google Ads, Native Ads, Bing Ads,…
  • Free traffic: hình thức này tập trung vào SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) trên các nền tảng, chủ yếu là Google và Youtube. Họ tận dụng các kỹ năng làm SEO để tiếp cận người dùng một cách miễn phí mà không phải tốn tiền cho quảng cáo.

Vậy nên kiếm tiền với Affiliate Marketing theo hình thức Free traffic hay Paid traffic?

Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Đầu tiên phải kể đến vốn, khả năng và thế mạnh của bạn.

Nếu bạn có kỹ năng và kiến thức về Facebook ads, Google ads,… thì chạy quảng cáo là một hình thức có thể cân nhắc. Bạn cũng cần phải chuẩn bị một nguồn vốn đủ lớn, bởi bạn cần phải test, test và test liên tục.

Chạy quảng cáo không phải là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn là người mới và có một khoản vốn nho nhỏ. Rất có thể bạn sẽ nhanh chóng đốt hết tiền khi còn đang trong giai đoạn test mà chưa ra được một chuyển đổi nào – hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Free traffic thì ai cũng có thể làm được (chỉ cần bắt đầu với 1 số vốn nho nhỏ tầm 1 triệu đồng để làm website/blog). Quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để làm SEO, viết content, làm video hay không.

Bởi SEO là một hình thức lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. Nhưng khi đã làm tốt rồi thì hiệu quả đem lại là rất lớn.

Việc lựa chọn Free traffic hay Paid traffic còn tùy thuộc vào tỷ lệ hoa hồng của sản phẩm.

Thông thường các chiến dịch thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… có tỷ lệ chia sẻ hoa hồng tương đối thấp. Với sản phẩm thuộc loại này nếu chạy quảng cáo thì khả năng lỗ là rất cao.

Vì vậy giải pháp tối ưu hơn cả là chạy Free traffic theo hướng tối ưu SEO để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, tạo ra nhiều chuyển đổi với chi phí đầu tư tối thiểu nhất.

Ngược lại, đối với các loại sản phẩm D2C, CPO hoặc các sản phẩm số (Digital Product) có tỷ lệ trả hoa hồng cao, khả năng thu hồi vốn cao thì bạn có thể chạy quảng cáo – Paid traffic để nhanh chóng tạo ra lợi nhuận mà không cần phải chờ đợi lâu dài như khi làm free traffic.

Kết luận

Mình đã trình bày một cách chi tiết về khái niệm Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing là gì, cũng như cách kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả dành cho người mới ra sao. Kiếm tiền với Affiliate Marketing, tạo ra thu nhập thụ động là hoàn toàn có thực và ai cũng có thể làm được.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing không hề dễ, nhưng thực ra không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn hiểu bản chất, cách thức hoạt động của tiếp thị liên kết, có tư duy đúng và chọn đường đi phù hợp, bền vững thì sẽ mau chóng có kết quả.

Hi vọng bài viết đã đưa đến cho bạn những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm để có thể bắt tay vào xây dựng và phát triển hệ thống kiếm tiền với Affiliate Marketing của riêng mình. Chúc bạn sớm ngày thu được những thành quả ngọt ngào!

Bạn còn có thắc mắc gì không? Bạn đang kiếm tiền với Affiliate Marketing theo cách nào?

Hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết và nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết cho những người đang cần nó bạn nhé!

Bài viết được coppy 1 số nội dung từ Hoàng Ngọc và đã được chỉnh sửa theo ý riêng của mình,cảm ơn các bạn đã ủng hộ và theo dõi. Mến chào bạn đọc và hẹn gặp lại ở chuyên mục tiếp theo.

Nguyễn Văn Minh Toàn

Các Bài Viết Tham Khảo Dành Cho Bạn Đọc

1: Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Hostarmada Phần I

2: Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Hostarmada Phần II

3: Hướng Dẫn Mua Hosting Bonus Free Domain 13$ với Hostarmada

Write a Comment