Tiền mã hóa đang thu hút các nhà đầu tư cổ phiếu từ bỏ sân chơi chứng khoán

Nhiều nhà đầu tư cổ phiếu gần đây thật sự thất vọng với các giao dịch trên những nền tảng khác nhau. Nguyên nhân bắt đầu do cuộc chiến GameStop giữa quỹ đầu tư bán khống và cộng đồng Reddit (r / WallStreetBets) đã khiến giá cổ phiếu cao hơn và ép người bán khống. Giờ đây, sự quan tâm của các nhà đầu tư chứng khoán đã dần chuyển sang thị trường tiền mã hóa tiềm năng và phát triển hơn.

Sự dịch chuyển của các nhà giao dịch chứng khoán sang các sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX) đã tăng đột biến. Động lực này đã đẩy một số token trong thị trường đạt được mức ATH mới cũng như khối lượng giao dịch trên CEX và DEX tăng trưởng mạnh.

Volume khổng lồ từ CEX

Theo dữ liệu phân tích của Skew, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch Binance và FTX đã tăng vọt vào cuối tuần. Lượng dữ liệu khổng lồ trên các sàn phải liên tục được xử lý để đáp ứng nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư.

Đồng BNB của Binance vừa thiết lập mức ATH mới tại 51,8 USD, trong khi FTX cũng đạt mức giá cao kỷ lục là 12,85 USD. Theo John Todaro, giám đốc nghiên cứu TradeBlock, lý giải việc đẩy hai token này lên mức cao nhất mọi thời đại là do lưu lượng giao dịch tăng lên của các nhà giao dịch đến từ thị trường chứng khoán truyền thống. Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ tốc độ tăng trưởng của thị trường nói chung và các đồng tiền mã hóa nói riêng.

Changpeng Zhao, CEO Binance, đã có những chia sẻ khi BNB đạt được cột mốc ATH mới:

“BNB đã mở rộng lên hàng trăm ứng dụng trên nhiều nền tảng và dự án trong hệ sinh thái tiền mã hóa, những điều này được phản ánh trong giá ngày càng tăng của nó. Để trở thành một ứng dụng được chấp nhận hàng loạt thực sự, BNB phải có khả năng tạo điều kiện cho hàng tỷ giao dịch mỗi ngày. Với phong độ hiện tại, chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước.”

UniSwap và SushiSwap dẫn đầu DEX

Hoạt động trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang có xu hướng tăng lên. Tổng khối lượng giao dịch tháng 1 trên DEX đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại với hơn 50 tỷ USD. UniSwap và SushiSwap, hai sàn giao dịch DEX hàng đầu, chiếm lần lượt 48,8% và 23,3% trong tất cả khối lượng giao dịch DEX.

Đồng thời, Uniswap (UNI) và SushiSwap (SUSHI) cũng đã thiết lập ATH lần lượt vào ngày 31/1 và ngày 1/2. Với UNI ở mức giá 20,56 USD và SUSHI là 13,33 USD. Số lượng tìm kiếm trên Google cho Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất theo vốn hóa thị trường, gần như cao tương tự như trong đợt bùng nổ “DeFi mùa hè” vào năm ngoái. Đây là tín hiệu phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đến các nền tảng giao dịch phi tập trung.

👉 Bài viết có thể bạn quan tâm :

Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Hot Nhất 2021

Cách Kiếm Tiền Online 3-40tr Mỗi Tháng

Write a Comment